HOA VIÊN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


Diễn đàn về Văn học, Thơ ca, Nghệ thuật, Tình bạn, Tình yêu, và Cuộc sống. Không chính trị và quảng cáo.
 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 1 (hoavien.forumvi.com).          Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 2 (hoavien2.forumvi.com).          Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 1 (hoavien.forumvi.com).          Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 2 (hoavien2.forumvi.com).          Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 1 (hoavien.forumvi.com).          Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 2 (hoavien2.forumvi.com).          Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 1 (hoavien.forumvi.com).          Chào mừng bạn đã đến với Diễn đàn Hoa Viên 2 (hoavien2.forumvi.com).          
Thống Kê
Hiện có 70 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 70 Khách viếng thăm :: 1 Bot

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 90 người, vào ngày Thu Mar 28 2024, 23:23
Latest topics
» Cánh Thơ Xuân Tình
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Fri Mar 22 2024, 19:43

» Dòng Thơ Nhạc Trích Đoạn
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Tue Mar 19 2024, 13:21

» Khúc Nhạc Tình Yêu & Câu Chuyện Tình
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Thu Jan 25 2024, 16:22

» Thơ Hay Ngắn
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Sat Jan 13 2024, 13:26

» Tôi Yêu Mùa Đông
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Sun Dec 24 2023, 18:50

» Thôi Rồi Nỗi Nhớ Còn Đây…
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Thu Dec 21 2023, 16:21

» Buồn Thu
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Sun Dec 17 2023, 19:27

» Khúc Nhạc Tình Buồn – 2
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Wed Dec 06 2023, 14:40

» Khúc Nhạc Tình Buồn - 1
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Tue Dec 05 2023, 12:32

» Thẫn Thờ Triền Miên
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Fri Dec 01 2023, 16:32

» THƠ NGẮN
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Mon Nov 27 2023, 16:47

» Tâm Sự Với Trăng
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Tue Nov 21 2023, 21:29

» Thổn Thức Tiếng Lòng
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Fri Nov 17 2023, 13:35

» Vậy Mà Ai Nỡ
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Mon Nov 13 2023, 20:47

» Nỗi Nhớ Niềm Thương Dưới Nắng Tà
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Thu Nov 09 2023, 22:35

» Thơ Tình Buồn
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Fri Nov 03 2023, 13:19

» Nửa Mảnh Tình Xa
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Wed Sep 20 2023, 02:14

» Quá Khứ Còn Đâu
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Mon Sep 04 2023, 17:47

» Thơ Những Mối Tình Buồn (2)
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Fri Jul 28 2023, 20:48

» Thơ Những Mối Tình Buồn
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Thu May 18 2023, 10:10

» Chung Một Cõi Về
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Mon May 01 2023, 18:30

» Xuân Phân Niềm Nhớ
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Wed Apr 05 2023, 18:28

» Mê Trần
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Sat Mar 11 2023, 19:38

» Tưởng Vọng Cố Nhân
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Mon Feb 27 2023, 22:08

» Thơ Hay Ngắn Trích Đoạn
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Tue Jan 31 2023, 09:32

» Đêm Đông
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Tue Jan 17 2023, 20:09

» 1- Thơ Vui Mừng Năm Mới 2023
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Mon Jan 16 2023, 09:27

» 2- Thơ Vui Mừng Năm Mới 2023
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Mon Jan 16 2023, 09:26

» Hương Tình Thu
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Mon Dec 19 2022, 03:42

» lục bát mùa thu
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Sun Aug 28 2022, 09:51

» Tháng Tám Về
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Thu Aug 04 2022, 18:42

» dại khờ
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Mon Jun 20 2022, 08:32

» Tập Thơ Chọn Lọc - Nhất Lang (Nguyễn Thành Sáng)
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Sat Jun 18 2022, 22:16

» TÌNH QUÊ
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Wed Jun 15 2022, 08:36

» hương thầm
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Wed May 25 2022, 08:12

» Trăm Ngày Xuân Vắng Nhau
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Sun May 22 2022, 06:01

» nhuộm tóc
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Wed May 18 2022, 10:57

» mùa lúa trỗ bông
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Tue May 03 2022, 10:55

» hè ơi
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Wed Apr 13 2022, 10:21

» Gửi Người Tình Lỡ
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Sun Apr 03 2022, 17:44

» Biển Chiều Gọi Nhớ
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Sat Mar 26 2022, 07:20

» nắng tháng ba
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Wed Mar 23 2022, 10:56

» Hai Góc Tình Xa
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Sun Mar 20 2022, 20:07

» TRANG THƠ LÊ HẢI CHÂU
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Fri Mar 18 2022, 08:43

» Gởi Bạn Tri Âm
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Fri Mar 11 2022, 08:52

» giấc mơ hồng
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Sun Feb 06 2022, 08:25

» MỘT CHUYỆN HI HỮU
Góc Pha chế thức uống Emptyby Nguyễn Thành Sáng Sun Jan 30 2022, 13:23

» tìm lại người xưa
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Sun Jan 30 2022, 11:27

» Xuân Là Em
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Sat Jan 29 2022, 21:37

» chúc tết nhâm dần
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Thu Jan 27 2022, 07:48

» vào xuân
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Thu Jan 20 2022, 18:05

» RU ANH NỒNG NÀN (Mimosa)
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Wed Jan 19 2022, 03:04

» nghề nông
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Sat Jan 15 2022, 07:18

» sự đời
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Tue Jan 04 2022, 08:39

» tết này em có về không
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Sat Dec 25 2021, 17:24

» Tranh Thơ Giáng Thu Xưa
Góc Pha chế thức uống Emptyby Giáng Thu Xưa Tue Dec 21 2021, 04:28

» cái còi xe
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Tue Dec 07 2021, 08:59

» nhớ mẹ chiều đông
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Fri Dec 03 2021, 17:17

» khất lấy chồng
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Thu Dec 02 2021, 07:07

» Xướng Họa - Đường Luật
Góc Pha chế thức uống Emptyby Gió Bụi Tue Nov 23 2021, 06:54

» Chiếc Nón Bài Thơ
Góc Pha chế thức uống Emptyby Gió Bụi Sun Nov 21 2021, 08:22

» thầy tôi
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Thu Nov 18 2021, 08:12

» Xoắn Xuýt Tình Thơ
Góc Pha chế thức uống Emptyby Viễn Phương Tue Nov 16 2021, 09:06

» tuổi già
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Sun Nov 07 2021, 06:42

» phận người
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Mon Nov 01 2021, 10:03

» phận người
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Mon Nov 01 2021, 10:01

» bà em
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Sun Oct 31 2021, 08:32

» nói với con
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Thu Oct 28 2021, 11:05

» giao mùa
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Sat Oct 23 2021, 08:23

» tự tình với mùa thu
Góc Pha chế thức uống Emptyby Lê Hải Châu Sun Oct 17 2021, 14:45

Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
March 2024
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
CalendarCalendar

 

 Góc Pha chế thức uống

Go down 
Tác giảThông điệp
Thuanbentre

Thuanbentre



Góc Pha chế thức uống Empty
Bài gửiTiêu đề: Góc Pha chế thức uống   Góc Pha chế thức uống EmptyFri Feb 21 2014, 15:57

Công dụng của Trái Cây và Nước ép là gì?

1. Táo

- Ăn 3 - 4 quả táo một ngày sẽ giúp làm sạch mụn trên da mặt.

- Nên ăn ít nhất 2 quả một ngày để có làn da đẹp.

- Táo rất tốt cho da. Trong táo có chứa axít ascorbic-một loại vitamin C, chất keo, khoáng và các vitamin cần thiết cho da.

2. Chuối

- Nên ăn một quả chuối mỗi ngày.

- Trái chuối mọng, khi chín có màu vàng hoặc có những chấm đen trên vỏ, đó là thời điểm ăn chuối ngon nhất. Chuối có vị dịu mát và ngọt nên rất dễ tiêu. So với các loại trái khác, chuối chứa rất nhiều năng lượng.

- Điều đặc biệt là chuối có khả năng cải thiện và cân bằng tâm lý. Điều này có thể được giải thích bởi việc hấp thu gluxit giúp cho sự tổng hợp triphotan trong hệ thần kinh, chất này sẽ được chuyển thành serotonin giúp tinh thần thoải mái. Vì thế nếu cảm thấy tinh thần mệt mỏi, bạn hãy thưởng thức những trái chuối tươi.

- Chuối nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi trong ruột kết. Các vi khuẩn có lợi này sẽ ngăn chặn những vi khuẩn có hại tạo ra những axít độc có hại cho da và gây mụn ở da.

3. Các loại dưa đỏ

- Chứa nhiều vitamin A,C và các chất khoáng. Là loại quả tốt cho da đặc biệt là ngăn mụn.

- Dưa hấu là một loại quả chống ưng thư. Với 92% khối lượng là nước, nhưng dưa hấu chứa nhiều hoạt chất quý giá. Một tách nước ép dưa hấu chứa đủ lượng cần thiết vitamin C, vitamin A và potassium.

- Dưa hấu còn chứa một acid amin có tên là citrulline giúp lợi tiểu. Ngoài ra, lycopene chứa trong dưa hấu cũng nhiều hơn 60% so với cà chua, có công dụng phòng chống ung thư vì lycopene giúp kìm hãm sự lan tỏa của tế bào ung thư.

4. Những quả thuộc họ cam

- Cam, quýt hay chanh, bưởi là những loại quả giúp tăng khả năng kháng viêm nhiễm tuyệt diệu cho cơ thể.

- Nguồn vitamin C có trong những tép cam tươi giúp duy trì tấm lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.

- Ngoài ra, cam còn được ví như một loại chất chống ung thư tự nhiên tuyệt vời. Còn trong bưởi có một loại chất xơ đặc biệt có khả năng giảm đáng kể lượng cholesteron và giảm nguy cơ tắc động mạch.

5. Quả bưởi

- Bưởi là loại quả nhiều vitamin rất tốt cho da cũng như là quả lý tưởng cho chế độ giảm cân.

- Mỗi bộ phận của quả bưởi đều có tác dụng riêng. Tép bưởi có tác dụng kiện tỳ, trị ho, giải rượu; vỏ có tác dụng trị ho, giảm đau, kháng viêm, làm giãn mạch và bảo vệ thành mao mạch, hỗ trợ tiêu hoá, trị cảm cúm; hạt trị đau thoát vị bẹn; lá giải cảm, trừ đờm, tiêu thực, hoạt huyết, tiêu sưng, tiêu viêm.

- Nước ép từ tép bưởi chứa nhiều chất bổ dưỡng và có thành phần tựa như insulin, giúp hạ đường huyết,có tác dụng hỗ trợ đối với bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp. Ăn bưởi đều đặn sẽ giúp giảm cân và phòng chống được tiểu đường.

6. Quả nho

- Là loại quả tốt cho những người bị bệnh tim mạch, tốt cho da và sự rối loạn ở gan.

- Nho đỏ có khả năng chống lão hoá tuyệt hảo. Chất flavonoid giúp mở rộng mạch máu và tăng cường lượng máu chảy đến bề mặt da. Chất quenetin có tác dụng ngăn ngừa sự kết tụ máu, phòng chống được bệnh tim mạch.

- Một số chất trong trái nho có thể diệt khuẩn gây sâu răng và các bệnh về nướu lợi. Chất resveratrol có những hoạt tính kháng ung thư. Các chất này, nhất là resveratrol lại tập trung ở vỏ và hạt. Vì vậy khi ăn nho có vỏ sẫm màu cần rửa sạch vỏ rồi ăn cả vỏ và hạt.

7. Quả xoài

- Được mệnh danh là “Vua của các loài quả”.

- Là loại quả chứa rất nhiều chất khoáng giúp trung hòa các axít. Tốt cho thận vì thế cũng có tác dụng tích cực đến làn da.

- Quả có vị ngọt, chua, tính bình, tác dụng lý khí kiện tỳ, trị ho. Hột có vị ngọt, đắng, tính bình, tác dụng hành khí giảm đau. Dùng trị các chứng như miệng khát họng khô, tiểu tiện không thông... Giúp phòng ngừa ung thư kết tràng và bệnh do thiếu chất thô trong thức ăn. Thực nghiệm chứng minh: saponin trong xoài có tác dụng khử đàm trị ho và ngăn ngừa ung thư. Quả chưa chín ức chế vi khuẩn staphylococus, escherichia coli.

8. Dâu tây

- Dâu tây được biết đến như loại quả có tác dụng chống mụn rất mạnh.

- Dâu tây chứa nhiều pectin-là chất keo trong trái cây chín có tác dụng tốt cho đường ruột.

- Chất anthocyanin trong dâu tây có tác dụng giúp não khỏi bị thoái hóa theo thời gian.

- Hoạt chất thứ hai, acid ellagic, giúp chống ung thư theo hai cách: Bảo vệ tế bào khỏi bị phá hủy và đẩy nhanh sự lão hóa của tế bào ung thư. Ngoài ra, dâu tây còn chứa một chất chống oxy hóa khác là glutathione cũng có công dụng chống ung thư.

9. Quả dứa: Nhiều vitamin và khoáng chất

- Các minh chứng đã cho thấy trong trái dứa có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Không những thế, dứa còn cung cấp hàm lượng đáng kể canxi, chất sơ, kali và vitamin C. Đặc biệt trong trái dứa lại chứa rất ít chất béo và hàm lượng cholesterol, rất tốt cho sức khoẻ. Bạn có thế ăn dứa tươi, dứa đóng hộp hay nước ép từ dứa đều đem lại ích lợi cho sức khoẻ.
- Giúp chắc xương : Điều này thật khó tin nhưng các nhà nghiên cứu đã đưa ra “hàng tá” các bằng chứng khoa học thuyết phục, chứng tỏ rằng các thành phần trong dứa có sự “góp mặt” quan trọng trong việc làm chắc và khoẻ xương.
- Bởi lẽ dứa có chứa nhiều mangan (trong một cốc nước dứa có chứa tới 73% mangan) và khoáng chất rất cần thiết cho quá trình liên kết mô tế bào và giảm nguy cơ loãng xương.
- “Vị thuốc” chữa đau họng và cảm lạnh : Khi bị cảm lạnh hay đau rát cổ họng bạn thường có thói quen bổ sung thật nhiều vitamin C hay uống các loại nước ép hoa quả. Rất ít người cho rằng dứa lại có tác dụng trong những trường hợp đó.
- Là loại quả chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, rất tốt cho tiêu hóa prtein. Chúng rất hữu dụng cho các bệnh về hệ tiêu hóa
10. Đu đủ

Đu đủ là thực phẩm chứa nhiều carotenoid nhất. Chất này có khả năng chống ôxy hóa rất mạnh, rất hữu ích trong việc phòng chống các bệnh tim mạch và ung thư.

- Ngoài carotenoid, đu đủ cũng rất giàu các vitamine A, B, C và khoáng chất. Trong y học cổ truyền Nam Mỹ, đu đủ được đánh giá cao trong việc trị bệnh tiểu đường, hen suyễn và ký sinh trùng đường ruột.

- Các thầy thuốc Đông y tin rằng đu đủ có hiệu quả trong việc điều trị bệnh ho lao nếu được dùng đều đặn trong thời gian dài.

- Đu đủ còn được đánh giá cao trên lĩnh vực thực phẩm chức năng nhờ các enzym như papain, có tác dụng giống như men pepsin của dạ dày hoặc trypsin của dịch tụy, hết sức hiệu quả trong việc phân hủy các hỗn hợp protein. Nó đặc biệt tốt với các trường hợp xơ hóa túi mật, tiêu hóa khó khăn và nóng rát dạ dày, thiểu năng tuyến tụy.

- Đu đủ là loại quả tráng miệng tốt sau các bữa ăn để bổ sung vitamine thiên nhiên, nhất là bêta caroten (khi vào cơ thể được biến dưỡng thành vitamine A). Loại quả này góp phần hỗ trợ sự tiêu hóa sau những bữa ăn gây nặng bụng; có thể dùng nước ép uống khi có rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, viêm ruột, kể cả trẻ em trong thời kỳ mọc răng. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều vì có thể dẫn đến vàng da.

11. Sơ ri

- Cho dù ăn sống hay chế biến, sơ ri đều có tác dụng giảm đau. Sơ ri chín mọng có công dụng y học rộng rãi, từ giảm đau trong bệnh viêm khớp xương cho đến bệnh ung thư. Những người bị đau khổ vì chứng bệnh viêm khớp xương nên ăn nhiều sơ ri.

- Sơ ri còn chứa nhiều melatonin - một loại hormon có tác dụng điều hòa giấc ngủ. Sơ ri cũng chứa chất quercetin có tác dụng chống ung thư và lão hóa. Ngoài ra, còn có một chất khác là perillyl đã được chứng minh có khả năng chống ung thư vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng.

12. Cà rốt

- Cà rốt là một trong những thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A. Nhiều sách y học công nhận cà rốt có tác dụng "hạ khí bổ trung, làm lợi cho cơ hoành và tràng vị, làm yên ngũ tạng và giúp ăn khỏe", "nhu nhuận tạng thận, làm khỏe dương khí, ấm hạ bộ, trừ hàn thấp".

- Một cuốn sách y học của Nhật còn xem cà rốt là thứ thuốc "có thể chữa chứng quáng gà, suy dinh dưỡng, trẻ em còi xương, không muốn ăn, khô tròng mắt"... Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, cà rốt rất giàu dinh dưỡng, ngoài protid, lipid, glucid và chất xơ còn có nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin, nhất là carotene.

13. Ổi

- Quả ổi xanh có hàm lượng tanin cao nên có tác dụng cầm tiêu chảy (dùng khi bình thường dễ gây táo bón). Ổi xanh cũng có thể giải độc ba đậu và các chất độc khác gây tiêu chảy.

- Ngoài tác dụng chữa tiêu chảy, ổi còn tốt cho người bị tiểu đường, dịch ép quả ổi có tác dụng hạ đường máu rõ rệt.

- Qua nhiều lần thử nghiệm, một bác sĩ người Ấn Độ nhận thấy việc dùng thường xuyên hằng ngày một lượng ổi chín khoảng 500 g sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giảm cholesterol trong máu và hạ huyết áp (nhất là loại ổi da sần và ruột màu đỏ).

14. Cà chua

- Hàm lượng sinh tố: Khi cà chua chín, màu đỏ tươi của cà chua tạo nên vẻ đẹp rất bắt mắt trong việc trình bày món ăn. Màu đỏ của cà chua cũng cho thấy hàm lượng vitamin A thiên nhiên trong cà chua cao, trung bình 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, vitamin B6, vitamin C. Ngoài ra, còn có vitamin B1, B2.

- Chất bổ dưỡng: Đạm, đường, béo và cung cấp ít năng lượng rất thích hợp với người sợ mập.

- Khoáng vi lượng: Calci, sắt, kali, phosphor, magnesium, lưu huỳnh, nickel, cobalt, iod, các axid hữu cơ dưới dạng muối citrat, malat và tuỳ môi trường trồng cà chua còn có đồng, molibden.

à Chính nhờ các yếu tố ấy, mà cà chua được xem là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

- Trong quả cà chua chín có chất lycopen, tạo nên màu đỏ quả cà chua. Lycopen tác động mạnh đến việc giảm sự phát triển nhiều loại ung thư như ung thư tiền liệt tuyến, ung thư ruột kết, ung thư trực tràng và nhồi máu cơ tim. Vai trò của lycopen là ngăn chặn sự phá hủy của các gốc tự do cùng các phân tử và gen khi chúng tuần hoàn trong máu. Sự phá hủy này có thể làm cholesterol đang lưu thông có thể bám vào các thành mạch làm nghẽn mạch, gây nhồi máu cơ tim. Sự phá hủy đó làm biến đổi gen ung thư.

15. Thanh long

Theo Đông Y:

- Quả Thanh long có vị ngọt/nhạt, tính mát ; có những tác dụng "thanh nhiệt", "nhuận phế" chỉ khái, hóa đàm; tác dụng vào các kinh mạch thuc Phế và Vị. Thân có tác dụng "thư cân, hoạt lạc" và "giải độc". Do đó quả Thanh long được dùng để giải nhiệt và giúp nhuận trường, trị táo bón. Hoa Thanh long dùng trị sưng cuống phổi, sưng hạch bạch huyết. Thân Thanh long dùng đắp trị phỏng, ung nhọt..

- Tại Trung hoa, Hoa Thanh long hay Jian hoa (Kiếm hoa= Sword flower), còn có những tên kỳ lạ khác như Liang tian chi hoa ( Cây hoa cai trị vũ trụ), ba wang hua (Hoa vua độc đoán).



MỘT SỐ LOẠI NƯỚC ÉP TRÁI CÂY PHỔ BIẾN



1. Vài điều lưu ý khi sử dụng nước ép trái cây:

a) Hãy cẩn thận
- Đối với một số bệnh, uống nước quả tươi sẽ đặc biệt có hại. Vì vậy nếu đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng hay viêm tuyến tụy thì bạn tuyệt đối không uống các loại nước quả chua như: chanh, cam, táo, nho, dâu đất. Các loại quả này chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng axit dạ dày , gây ra chứng ợ nóng và làm chứng viêm loét nặng thêm.

- Những người bị tiểu đường cũng nên hạn chế uống nước nho vì nó chứa rất nhiều đường glucose và năng lượng. Uống quá nhiều nước nho cũng sẽ gây rắc rối nếu bạn đang bị hội chứng ruột mẫn cảm, dễ bị kích thích. 

- Hãy nhớ, rất nhiều loại nước quả tươi có tác dụng nhuận tràng nên nếu bạn bị tiêu chảy thì nên pha loãng chúng với nước và uống từng chút một thôi. 

- Để có thể hấp thụ tất cả các vitamin và khoáng chất trong nước quả, bạn không nên uống cùng một lúc. Các thử nghiệm cho thấy nó hoàn toàn không tốt, thậm chí còn gây nguy hiểm cho cơ thể. Giới hạn cho phép là từ vài thìa đến 3 cốc/ngày và phụ thuộc vào loại quả. 

b) Dùng máy ép hay vắt tay?
- Có một số quan điểm cho rằng nước quả không nên được vắt bằng máy ép vì các vitamin sẽ bị phá hủy trong quá trình máy vận hành. Điều này có phần đúng nhưng đó là những máy ép nước quả thế hệ cũ.

- Tuy nhiên, việc dùng tay để vắt, dùng thìa nạo thì lượng vitamin vẫn bị hao hụt nhiều vì nước quả vẫn phải tiếp xúc với không khí trong một quãng thời gian nhất định. 

c) Hỗ trợ tiêu hóa
- Nước quả tươi và nước rau ép là nguồn cung cấp các vi chất tốt nhất cho cơ thể. Nước quả rất giàu đường và vitamin còn nước rau ép rất giàu muối khoáng.

- Tốt hơn hết là uống nước quả 30 - 40 phút trước bữa ăn hoặc giữa 2 bữa ăn. Nếu bạn uống nước quả làm từ các loại quả ngọt thì cần chú ý đến phản ứng của cơ thể. Nếu uống nước quả ngọt sau bữa ăn trưa, nó có thể làm tăng tiết quá trình lên men trong ruột và gây đầy bụng. 

- Bạn cần uống nước quả tươi ngay sau khi chế biến. Chỉ cần để một thời gian ngắn trong tủ lạnh cũng đủ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nước quả, mặc dù hương vị của chúng gần như không thay đổi. 

2. 8 loại nước ép trái cây tốt nhất (theo Sức khỏe và Đời sống):

Hiệp hội Khoa học Australia đã nghiên cứu về công dụng của các loại nước ép trái cây và kết luận, loại đồ uống này rất tốt cho sức khỏe, nhất là trong điều kiện thời tiết khô và nóng bức. Dưới đây là những loại nước ép trái cây thuộc hàng “top ten” mà các chuyên gia ẩm thực Australia khuyên dùng.

a) Nước ép cà rốt
· Một ly nước ép cà rốt khoảng 160ml cung cấp 64 kcal. Nó cung cấp hàm lượng magiê, kali, canxi, carotenoid và beta-carotene dồi dào cho cơ thể để chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường thị lực về đêm, đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

· Trong nước ép cà rốt còn chứa chất oxy hóa hữu hiệu là axít alphalipoic có khả năng hỗ trợ cho vitamin A, C và E trong việc loại trừ những gốc tự do độc hại ra khỏi cơ thể. Những chất chống ôxy hóa trong carotenoid của cà rốt cũng giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi, bàng quang, dạ dày.

b) Nước ép dứa (thơm):
· Một ly nước ép trái thơm khoảng 160ml mang lại 66 kcal. Nước ép trái thơm chứa nhiều vitamin A, C potassium, canxi và các khoáng chất khác như mangan, selenium... giúp bảo vệ các mô tránh khỏi tác hại của quá trình ôxy hóa dẫn đến các cơn stress.

· Ngoài ra, thành phần men bromelain của trái thơm còn giúp vết thương mau lành, giảm sự căng nhức của cơ và kích hoạt hệ tiêu hóa. Nó còn có tác dụng giảm thiểu những cơn đau thắt ngực, bệnh viêm phế quản và hen suyễn.

c) Nước cam tươi
· Thành phần chất flavonoid trong nước cam được kết hợp với vitamin C có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và bảo vệ các mao mạch. Một ly nước cam tươi khoảng 160ml cung cấp 75 kcal và hơn 50% nhu cầu vitamin C mỗi ngày cho phụ nữ.

· Ngoài ra, nước ép cam còn cung cấp hàm lượng thiamine dồi dào góp phần tham dự vào quá trình tổng hợp năng lượng và chất folate giúp gia tăng chất lượng máu, cũng là nguồn bổ sung dinh dưỡng có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ thai nghén.

d) Nước ép cà chua
· So với các loại hoa quả có sắc tố hồng và đỏ khác, cà chua có hàm lượng lycopene cao nhất. Do có tác dụng chống ôxy hóa nên lycopene còn được đánh giá là chất có khả năng ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư tuyến tiền liệt, phổi, ngực, da... Một ly nước ép cà chua khoảng 160ml chứa 58 kcal.

· Nước cà chua cung cấp vitamin A và C giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây bệnh tim mạch. Mỗi ngày, bệnh nhân mắc chứng tim mạch nên hấp thu khoảng 10mg lycopene và người bình thường khoảng 3,6mg, một quả cà chua cỡ vừa chứa từ 4 - 5 mg lycopene.

e) Nước ép táo
· Nước ép táo rất thơm ngon và chứa một số vitamin, nhiều nhất là vitamin C. Một ly 160 ml cung cấp 61 cal và gần 50% nhu cầu bổ sung dưỡng chất hằng ngày ở nhóm tuổi 19-50.

Tuy nhiên, so với những loại nước ép trái cây khác, nước ép táo có ít vitamin và khoáng chất hơn.
f) Nước ép nho đỏ
· Nước ép nho đỏ có khả năng chống lão hóa tuyệt hảo; chứa những flavonoid tương tự như trong rượu vang đỏ, giúp mở rộng mạch máu và tăng cường lượng máu chảy đến bề mặt da.

· Chất quenetin trong nước nho đỏ có tác dụng ngăn ngừa sự kết tụ máu, phòng chống được bệnh tim mạch. Trong phòng thí nghiệm, chất resveratrol trong nước nho đỏ đã được chứng minh có những hoạt tính kháng ung thư.

g) Nước ép bưởi
· Đây là nguồn cung cấp beta - carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư.

· Bưởi đào chứa lycopen giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày, tuyến tụy, ruột, vú... Lycopen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.

h) Nước ép xoài
· Nước ép trái xoài là “kho” vitamin A, C, E. Ba loại vitamin này có tác dụng rất tốt trong việc chống lại những gốc tự do gây bệnh, làm trì hoãn tiến trình lão hóa.

· Một ly nước xoài cung cấp 16% nhu cầu về chất sắt mỗi ngày ở phụ nữ.

1. Hướng dẫn sử dụng máy ép trái cây:

- Nếu trái cây có hạt, cần lấy hết ra ngoài. Đối với những loại quả to, nên cắt nhỏ thành miếng cho vừa miệng của máy xay. Trong khi ép, nhớ theo dõi khoang máy quay, dùng tay ấn nắp đậy ở khoang để chúng có thể tiếp xúc với bàn cắt của máy ép.

- Dùng xong, phải tháo rời phần khoang máy ép, rửa sạch và lau khô. Tuyệt đối không để nước ngấm vào động cơ của máy.

- Luôn dùng rau, quả tươi vì chúng chứa nhiều nước và nhiều chất bổ dưỡng hơn, rất thích hợp để ép các loại quả như: dứa, táo, dưa chuột, cà rốt, rau dền, cà chua, dưa hấu, cam, nho. Các quả đặc trưng có chứa nhiều tinh bột như chuối, đu đủ, mơ, sung, xoài không thích hợp để ép nước. Do đó, nên dùng máy xay để chế biến những quả này.

- Không cần thiết phải bỏ vỏ mỏng, chỉ cần bỏ những vỏ dày như vỏ cam, vỏ dứa hay vỏ củ dền chưa nấu. Các lá và cuống lá như rau diếp cũng có thể cho vào máy ép được. Muốn ép nước cam, chanh, quýt, bưởi, trước hết cần bóc vỏ quả và lột bỏ cùi trắng trước khi ép, vì lớp cùi này có thể làm đắng nước.

- Nước táo ngả màu nâu rất nhanh. Có thể làm chậm quá trình này bằng cách thêm vào vài giọt chanh; bã cà rốt, củ dền, cải bắp hay rau dền có thể dùng để nấu súp, xốt, mứt hay kem...

- Chỉ nên làm các kết hợp trái cây sau:

§ Táo, cà rốt, cam, nho

§ Dứa, bưởi

§ Cà rốt, củ dền

§ Cà rốt, dưa

§ Táo, cam

- Uống nước ép ngay sau khi đã ép xong. Nếu để ngoài không khí một lúc, nước quả sẽ mất giá trị dinh dưỡng và mùi vị. Nếu muốn bảo quản nước quả, hãy cho vào bình đóng kín và để trong tủ lạnh, nước quả sẽ giữ được tối đa trong 24 giờ.
Về Đầu Trang Go down
http://vnthidan.com
Thuanbentre

Thuanbentre



Góc Pha chế thức uống Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Góc Pha chế thức uống   Góc Pha chế thức uống EmptyFri Feb 21 2014, 15:58

Cách pha chế nước ép cà rốt gừng?

Những cốc nước ép từ hoa quả tươi luôn đầy sức hấp dẫn. Hãy sáng tạo với chiếc máy ép cùng với những củ cà rốt đỏ tươi, nhánh gừng và sữa chua để tạo nên cốc nước ép quyến rũ mang tên Nước ép gừng cà rốt.

Nguyên liệu:

- 2 củ cà rốt
- 1 nhánh với gừng tươi
- ½ chén sữa chua không đường
- Lá bạc hà.

nước ép cà rốt gừng

Cách làm:

- Cà rốt tươi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.

- Cho cà rốt vào máy ép nước, thêm một nhánh gừng nhỏ vào ép cùng. Lượng nước cà rốt gừng cần đủ là 2 chén đầy. ẩm thực việt nam

- Trộn nước ép cà rốt gừng với sữa chua, đổ vào cái cốc và cho vào tủ lạnh.

- Khi nào dùng thì lấy ra, trang trí với vài lá bạc hà thơm.

Chúc bạn ngon miệng!

Tìm hiểu thêm cách pha chế sinh tố

Theo Afamily

Góc Pha chế thức uống 12725_361657190642502_814650891_n
Về Đầu Trang Go down
http://vnthidan.com
Thuanbentre

Thuanbentre



Góc Pha chế thức uống Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Góc Pha chế thức uống   Góc Pha chế thức uống EmptyFri Feb 21 2014, 16:01

bài chia sẻ của một thành viên nhóm pha chế
♥Câu chuyện về cafe Capuchino
Trong mắt mọi người, anh là người đàn ông lý tưởng, đẹp trai, có sự nghiệp ổn định, tính tình vui vẻ. Có lẽ tôi yêu anh vì điều đó. Tôi không xinh đẹp và cũng chẳng kiêu sa. Với tôi, anh là tình yêu đầu tiên.

Còn với anh, chẳng thể đếm được tôi là người yêu thứ bao nhiêu! Đã có lúc tôi tự đặt cho mình câu hỏi: liệu tôi có phải là người cuối cùng bên anh không? Tôi miên man trong dòng suy nghĩ đó, cứ suy nghĩ và rồi dằn vặt chính mình…

Một buổi sáng, ngồi một mình trong góc quán café quen thuộc, Sài Gòn mưa, đã một tuần tôi và anh không gặp nhau. Chiếc điện thoại rung lên, có tin nhắn mới, từ một số điện thoại rất lạ: cô bé! Lại uống café 1 mình phải không? Vẫn là ly capuchino quen thuộc ngày nào…

Tôi sững sờ, là ai đây? Là ai mà biết tôi thích café capuchino và thói quen ngồi một mình khi trời mưa. Nhưng tôi lại không muốn biết chính xác người gửi tin nhắn cho tôi là ai. Mỉm cười, tôi reply tin nhắn: ừ, vẫn vậy thôi, thói quen mà, không thay đổi được…

Cứ như thế, mỗi buổi sáng, tôi đều nhận tin nhắn từ số máy lạ đó, không hỏi quá nhiều, cũng chẳng cần biết tôi là ai, những câu chuyện không có chủ đề. Đôi khi chỉ là vài lời bình cho bộ phim mới đang chiếu ở rạp, hay một ca khúc mới của ca sĩ nào đó. Tôi đặt cho “người bí ẩn” ấy một cái tên cũng là món đồ uống tôi yêu thích: Capuchino.

Con người bí ẩn ấy đã lôi tôi ra khỏi những suy nghĩ về tình yêu hiện tại của mình! Tôi vẫn gặp anh, nụ hôn anh dành cho tôi vẫn ngọt ngào và không biết từ khi nào tôi sống đơn giản hơn với những gì mình đang có.

Những lúc cô đơn, áp lực cuộc sống, hay cãi nhau với anh tôi lại nhắn tin cho người bí ẩn, chỉ để chia sẻ mà thôi! Tôi kể cho Capuchino nghe về tình yêu của mình, những tâm sự mà chưa bao giờ tôi nói ra với người yêu của tôi. Tôi cảm thấy thoải mái, thật dễ chịu khi có một người lắng nghe mình than thở và không phán xét điều gì, cho dù câu chuyện của mình thật vớ vẩn.

Tôi kể cho Capuchino rằng tôi thích được tặng hoa hồng vào những hôm trời mưa và ngồi nghe bài hát Bức thư tình đầu tiên với người yêu. Tôi thích sưu tập ốc biển, bởi mỗi con ốc đều có một âm thanh khác nhau và tôi cho rằng đó chính là lời tỏ tình của biển…

Capuchino là bí mật của riêng tôi vì thế đọc tin nhắn xong tôi xóa ngay…

Tôi và anh cãi nhau, chẳng có lý do nào, anh nói chúng tôi nên có một thời gian để tìm hiểu nhau nhiều hơn, thời gian tới không gặp nhau là tốt nhất. Nếu là ngày trước thì tôi đã khóc và đau khổ lắm, nhưng không hiểu sao lúc đó tôi đã mỉm cười, tôi thấy anh nói đúng. Tôi kéo ghế đứng dậy trước, đi nhanh ra ngoài và tối đó tôi đã không nhắn tin cho Capuchino…

Hai tuần sau, anh gọi điện hẹn tôi và tôi cũng nhận được một tin nhắn từ Capuchino. Capuchino muốn chúng tôi gặp nhau, tôi từ chối, thật lòng tôi biết mình vẫn còn yêu anh nhiều lắm, và tôi quyết định sẽ gặp anh.

Đẩy nhẹ cửa bước vào quán café quen thuộc, không thấy anh, tôi tìm cho mình một góc ngồi và vẫn ly Capuchino. Nhạc vẫn du dương bài Bức thư tình đầu tiên. “Khi anh đưa mắt nhìn em qua tấm gương…” tôi nhắm mắt lại, lắng nghe, và “Cô bé! Lại uống café 1 mình phải không? Vẫn là ly capuchino quen thuộc ngày nào”…

Giật mình… là anh… Trên tay anh là một bó hồng đỏ thắm, “ngạc nhiên lắm phải không em, em vẫn thích được tặng hoa hồng vào ngày mưa mà. Anh xin lỗi vì đã làm một phép thử với em, và anh biết mình yêu em nhiều lắm, trở về bên anh chứ cô bé thích capuchino”. Lời anh nhòa đi trong những giọt nước mắt của tôi…

Góc Pha chế thức uống 1620622_351913098283578_29659310_n
Về Đầu Trang Go down
http://vnthidan.com
Thuanbentre

Thuanbentre



Góc Pha chế thức uống Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Góc Pha chế thức uống   Góc Pha chế thức uống EmptyFri Feb 21 2014, 16:03

Chịu khó một chút với vài bước không quá phức tạp, bạn có thể tạo ra những ông già Noel thật ngộ nghĩnh cho bé yêu hoặc bày trên bàn tiệc trang trí chỉ từ vài quả dâu tây.

Nguyên liệu:

- Vài quả dâu tây

- 200ml kem tươi, 20g đường, một chút socola

Cách làm:

Dâu tây 'hóa' ông già Noel ngộ nghĩnh - 1

Dâu tây 'hóa' ông già Noel ngộ nghĩnh - 2

- Kem tươi trước khi dùng nên để trong ngăn đá khoảng 15 phút.

- Đổ kem tươi ra âu sâu lòng, thêm 20g đường trắng, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều theo một chiều. Tốc độ thấp và nâng lên từ từ cho đến khi kem đông cứng, nhấc lên không nhỏ giọt xuống.

- Dâu tây nhặt bỏ cuống xanh, rửa và ngâm nước muối, tránh để nát.

- Dùng dao nhọn cắt ngang 1/3 dâu tây.

- Dùng thìa con múc ít kem tươi đã đánh đông phết lên trên 2/3 quả dâu tây, sau đó dặt 1/3 quả dâu còn lại lên, thêm chút kem tươi lên chóp quả dâu.

- Socola nên đung nóng cách thủy cho tan chảy, sau đó dùng để vẽ mắt và miệng.

- Bày từng ông già Noel bằng dâu tây lên đĩa, để trang trí thêm bạn có thể rải đường trắng bên dưới cho giống tuyết trắng.

Dâu tây 'hóa' ông già Noel ngộ nghĩnh - 3

Dâu tây 'hóa' ông già Noel ngộ nghĩnh - 4
Đây là món quà thật tuyệt dành tặng bé yêu hoặc trang trí bàn tiệc.

Góc Pha chế thức uống 1002048_338732582934963_302541752_n

Góc Pha chế thức uống Spacer
Về Đầu Trang Go down
http://vnthidan.com
Sponsored content





Góc Pha chế thức uống Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Góc Pha chế thức uống   Góc Pha chế thức uống Empty

Về Đầu Trang Go down
 
Góc Pha chế thức uống
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» BÀI KỆ UỐNG TRÀ
» UỐNG...
»  Đã uống đâu mà say?!- Tp
» UỐNG ĐI EM (Bát ngôn)
»  Chống lạnh... với đồ uống

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
HOA VIÊN :: GÓC SUY TƯ - ĐỜI SỐNG - TÂM LINH :: GÓC THỜI TRANG - GIA CHÁNH :: Gia Chánh-
Chuyển đến